Giới thiệu về máy ép viên nén pellet machine – Nguyên lý, cấu tạo, các dòng máy đang bán trên thị trường hiện nay 2020

Ứng dụng

Hình 1. Vị trí máy ép viên trong dây chuyền sản xuất viên nén gỗ

 Trong ngành sản xuất viên nén gỗ biomass, máy ép viên được dùng để ép bột gỗ (có trộn với phụ gia) để  tạo thành các viên nén gỗ nhằm tăng hiệu suất cháy, tạo ra nhiệt lượng cao hơn và dễ dàng đóng gói vận chuyển. Hình dạng của các viên nén sẽ phụ thuộc vào thiết kế của khuôn ép.

Chất lượng của viên nén gỗ sau khi ép sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau :

Tính đồng đều

Độ cứng của nguyên liệu

Các chất phụ gia có trong nguyên liệu

Hình 2. Viên nén gỗ thành phẩm

  1. Phân loại
    • Máy ép khuôn vòng, trục đứng- Vertical Ring Die

Hình 3. Máy ép khuôn vòng – dạng trục đứng

Hình 4. Cấu tạo bên trong máy ép khuôn vòng dạng trục đứng

Bộ phận chính của máy là khuôn ép và con lăn. Trong đó con lăn sẽ tự xoay quanh trục và lăn tròn trong lòng khuôn ép (đứng yên). Nguyên liệu dạng bột sẽ được con lăn cán qua và dồn qua các lỗ của khuôn tạo thành viên nén. Đồng thời, các lưỡi dao cắt cũng xoay xung quanh khuôn để quyết định độ dài của viên  nén

Hình 5. Dao cắt viên nén sau khi ép

Máy ép khuôn vòng – kiểu trục đứng sử dụng khuôn có 2 tầng ép nhưng trong qua trình hoạt động chỉ một tầng ở phía dưới được sử dụng, sau một khoảng thời gian, người ta sẽ lật khuôn lại và sử dụng tiếp tầng còn lại, nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian bảo dưỡng khuôn. Nhờ vào chuyển động của con lăn nguyên   liệu sẽ được phân bố đều trong buồng ép tuy nhiên lượng sản phẩm sản xuất ra không lớn do chỉ sử dụng một phần của khuôn

Hình 6. Khuôn ép

  • Máy ép khuôn vòng, trục ngang – Horizontal Ring Die

Hình 7. Máy ép viên khuôn vòng – Dạng trục ngang

 Khác với máy ép kiểu trục đứng (nguyên liệu tự rơi vào buồng ép), máy kiểu trục ngang còn có thêm vít tải liệu từ bin nguyên liệu và bộ trộn nhão (Conditioner) trước khi cho vào buồng ép. Với kiểu thiết kế này, khuôn ép sẽ chuyển động xoay tròn xung quanh con lăn, đồng thời con lăn cũng tự xoay quanh trục của nó và cán lên bề mặt phía trong khuôn ép. Phần dao cắt được gắn ở nắp khuôn để xác định độ dài cho viên nén

Hình 8. Cấu tạo bên trong buồng ép

 Máy ép khuôn phẳng – Flat Die

Hình 9. Máy ép khuôn phẳng

 Máy ép khuôn phẳng thường có kích thước nhỏ, dễ di chuyển lắp đặt, công suất thấp, phù hợp với quy mô sản xuất gia đình, nông trại. Tuy nhiên với thiết kế này, máy tận dụng được trọng lượng của con lăn để ép vật liệu do đó có thể ép các loại nguyên liệu cứng.

Hình 10. Cấu tạo bên trong buồng ép

 Máy hoạt động nhờ vào một động cơ chính truyền động với một trục thẳng đứng và liên kết với con lăn, khi con lăn chuyển động, các nguyên vật liệu bị cán xuống khuôn thông qua các lỗ, một dao cắt được bố trí   mặt dưới khuôn để định độ dài cho viên nén.

3. Vận hành – bảo dưỡng

Các máy ép viên khi hoạt động đều sinh ra nhiệt lượng lớn do quá trình ma sát của vật liệu với khuôn, và  vật liệu với con lăn do đó ở một số máy có công suất lớn đều cần phải giám sát nhiệt độ ở những bộ phận này thông qua các cảm biến nhiệt độ (thường được nhà chế tạo máy gắn sẵn)

Hình 11. Cảm biến nhiệt độ con lăn của máy ép

 Bên cạnh đó, do hoạt động ở tốc độ cao, các bộ phận chuyển động của máy cần phải được thường xuyên kiểm tra bôi trơn. Một số nhà sản xuất sẽ cung cấp kèm theo máy hệ thống bơm chất bôi trơn tự động, nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy được lâu dài.

Sau một khoảng thời gian sử dụng, khuôn ép và con lăn cần phải được kiểm tra và bão dưỡng định kì. Điều này làm cho hiệu suất sản xuất được duy trì và hệ thống hoạt động ổn định.

Hình 12. Khuôn ép sau khoảng thời gian sử dụng

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY ÉP VIÊN BSR720 (Không mỡ bôi trơn, bạc đạn đặt ngoài, thao tác thay khuôn và vỏ ru lô nhanh chóng) SO VỚI CÁC DÒNG MÁY TRÊN THỊ TRƯỜNG

Tính năng của máy ép viên . CTY TNHH GỖ BSR

1.Công suất 2.5 – 3 tấn/h (công suất nghiệm thu thực tế) , moto 200-220kw; ampe chạy máy 200-300A

2.Hoàn toàn dùng dầu hộp số 320 (không mỡ), chạy liên tục 24/24 trong 15 ngày

3.Mua khuôn từ CTY TNHH GỖ BSR  bảo hành tuổi thọ khuôn trên 1000 tấn viên

4.Thao tác thay khuôn, lô, bạc đạn dễ dàng; vận hành đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật

5.Điều khiển PLC + biến tần (giám sát tốc độ vít tải, nhiệt độ dầu bôi trơn, nhiệt độ nước giải nhiệt, nhiệt độ buồng khuôn …), 2 chế độ (manual và auto) và bảng điều khiển cảm ứng đi kèm

6.Hệ thống cảnh báo nghẹt liệu và an toàn cháy nổ

7.Hệ thống bôi trơn tự động (thêm phí) ; Hộp số 3 cấp (có thể giảm tốc tự động)

8.Cân chỉnh ru lô bằng 1 khấc chỉnh, cùng lúc có thể cân chỉnh đối xứng, chỉnh lô ngay khi đang chạy máy

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY ÉP VIÊN BSR

CLIP MÁY ÉP VIÊN BSR CHẠY SẢN XUẤT THỰC TẾ TẠI VIỆT NAM

Máy ép viên mùn cưa 2,5 – 3 tấn/h BSR720 – Trung Quốc

Công ty TNHH GỖ BSR chuyên tư vấn và cung cấp máy ép viên xuất xứ Trung Quốc, loại khuôn 720 với công suất 2,5 – 3 tấn/h chất lượng cao tại Việt Nam. Lh: 0962537439

Máy ép viên nén mùn cưa

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên mùn cưa, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén mùn cưa

Máy ép viên mùn cưa 2,5 – 3 tấn/h BSR720 – Trung Quốc

Công ty TNHH GỖ BSR chuyên tư vấn và cung cấp máy ép viên xuất xứ Trung Quốc, loại khuôn 720 với công suất 2,5 – 3 tấn/h chất lượng cao tại Việt Nam. Lh: 0962537439

MÁY ÉP VIÊN MÙN CƯA TRUNG QUỐC – KHUÔN 720

Máy Ép Viên Gỗ Wood Pellet xuất khẩu là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền ép viên nén mùn cưaMáy ép viên quyết định đến chất lượng viên nén, độ ổn định của nhà máy và giá thành sản phẩm xuất khẩu. Để đầu tư dây chuyền ép viên nén mùn cưa hiệu quả nhất, chủ đầu tư cần được tư vấn và lựa chọn máy ép viên phù hợp nhất với nhu cầu.

Công ty TNHH GỖ BSR giới thiệu máy ép viên xuất xứ Trung Quốc loại khuôn 720 với công suất 2,5 – 3 tấn/h để khách hàng có thêm thông tin tham khảo.

Thông số kỹ thuật máy ép viên Trung Quốc 720

Mọi nhu cầu liên quan đến sản phẩm Công ty TNHH GỖ BSR Việt Nam luôn tư vấn và hỗ trợ chu đáo. Chúng tôi tự tin mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm tối ưu nhất. Quý khách nên liên hệ trực tiếp với bộ phận kinh doanh của chúng tôi qua số điện thoại 096.2537.439 để được tư vấn lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Quý khách trước khi đầu tư Máy ép viên nén nên được tư vấn cụ thể để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng. Mọi nhu cầu liên quan đến Máy ép viên nén, Công ty TNHH GỖ BSR  luôn tư vấn và hỗ trợ chu đáo. Tất cả các Máy ép viên nén được chế tạo đều có hồ sơ thiết kế chi tiết. Chúng tôi tự tin mang đến cho Quý khách hàng và sản phẩm tối ưu nhất.

Quý khách hàng, doanh nghiệp có yêu cầu sản xuất lắp đặt Máy ép viên nén nên liên hệ trực tiếp Công ty TNHH GỖ BSR  qua số điện thoại: 0962537439 để được tư vấn lựa chọn Máy ép viên nén phù hợp với nhu cầu.

Mời quí khách tham khảo thêm các sản phẩm máy ép viên gỗ do BSR cung cấp.

0962 537 439
chat-active-icon
chat-active-icon