Nhà máy sản xuất viên nén gỗ có ý nghĩa như thế nào? LH: 0962537439

Nhà máy viên nén là gì?

Nhà máy viên nén gỗ

 

Nhà máy viên nén là nhà máy sản xuất sản phẩm viên nén. “Viên nén” là các hạt nhỏ, đồng đều được nén bởi máy sản xuất viên nén. Tùy vào các loại nguyên liệu thô khác nhau, viên nén có thể được phân thành nhiều loại như viên nén gỗ, viên nén quặng sắt…

Nhà máy sản xuất viên nén được nói đến trong bài này là nhà máy viên nén gỗ – sản xuất nhiên liệu cho các nhà máy điện công nghiệp và nhu cầu sử dụng dân dụng. Một nhà máy viên nén gỗ hoàn chỉnh bao gồm máy băm gỗ, máy sấy, máy nghiền, máy làm viên nén, máy sàng viên và máy đóng bao tự động.

Nhà máy viên nén gỗ có ý nghĩa như thế nào?

Do nhu cầu ngày càng tăng đối với viên nén gỗ, các nhà máy sản xuất viên nén gỗ đã được phát triển nhanh chóng trên thế giới trong những năm gần đây. Viên nén gỗ được coi là một dạng năng lượng tái tạo trung tính carbon. Vì vậy, các nhà máy điện bắt đầu chuyển đổi hệ thống sử dụng nhiên liệu than của họ sang hệ thống đốt viên nén hoặc nhà máy đồng thời sử dụng cả than và viên nén.

Khi nhu cầu viên nén gỗ công nghiệp đã được phát triển nhanh chóng, tiềm năng của viên nén gỗ trong sinh hoạt dân dụng chưa được khai thác hợp lý. Hầu hết mọi người chưa nhận ra những lợi ích của viên nén gỗ đối với họ.

Tiết kiệm chi phí

Nhà máy viên nén gỗ - 1
Trên thực tế, các nhà máy sản xuất viên nén gỗ không chỉ sản xuất cho các nhà máy với nhu cầu sử dụng lớn. Viên nén gỗ cũng được cung cấp cho mục đích sinh hoạt & sử dụng tại khu dân cư.

Vì các viên nén gỗ đã được áp dựng rộng rãi cho mục đích công nghiệp, thương mại nên một số người bắt đầu suy nghĩ về việc sử dụng nó trong gia đình. Đáp ứng nhu cầu đó, bếp đun viên nén gỗ đã được đưa ra thị trường. Đây là một loại bếp sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ để đun nấu hay sưởi ấm cho ngôi nhà.

Giá viên nén gỗ thấp hơn nhiều so với các loại nhiên liệu truyền thống và hiệu quả của nó không kém hơn các loại nhiên liệu truyền thống này. Hơn nữa, viên nén gỗ có kích thước nhỏ và độ ẩm thấp hơn so với các nhiên liệu rắn khác, giúp nó dễ đốt cháy hơn. Và yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, viên nén gỗ có yêu cầu nghiêm ngặt về hàm lượng hóa học, đảm bảo yếu tố an toàn sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Bảo vệ môi trường

Nhà máy viên nén gỗ - 2
Các nhà máy sản xuất viên nén gỗ sử dụng gỗ làm nguyên liệu khiến nhiều người lo lắng về tình trạng chặt phá rừng và tác động xấu đến môi trường. Trên thực tế, việc chặt và chế biến gỗ là hoạt động của ngành lâm nghiệp và khai thác gỗ, không phải của nhà máy sản xuất viên nén.

“Nguyên liệu gỗ” của nhà máy viên nén gỗ là phụ phẩm từ quá trình chế biến gỗ như mùn cưa, dăm gỗ và chất thải cây trồng. Gỗ tươi không thích hợp cho sản xuất viên nén gỗ vì nó yêu cầu việc sấy khô, xử lý nguyên liệu thô phức tạp hơn. Nhà máy viên nén gỗ không phải mối đe dọa của môi trường, nó không gây ra sự suy giảm của rừng. Trái lại, nó giúp tận dụng hiệu quả các phụ phẩm lâm nghiệp.

Ngoài ra, viên nén gỗ là nhiên liệu tái tạo có lượng khí thải carbon thấp, bảo vệ môi trường và là lựa chọn thay thế hàng đầu của nguyên liệu hóa thạch truyền thống.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của nhà máy viên nén gỗ đối với cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với viên nén gỗ, hãy tìm hiểu, sử dụng và trải nghiệm hiệu quả của loại năng lượng sinh khối vô cùng hữu ích này các bạn nhé!

Tìm Hiểu Quy Trình Sản Xuất Viên Nén Mùn Cưa

Viên nén mùn cưa là một loại nhiên liệu sinh khối đang rất được ưa chuộng hiện nay. Tìm hiểu quy trình sản xuất viên nén mùn cưa trong bài viết dưới đây.
Mùn cưa là một trong những nguyên liệu thô phổ biến nhất của viên nén gỗ. Viên nén gỗ được làm từ mùn cưa được gọi là viên nén gỗ mùn cưa (hoặc viên nén mùn cưa). Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về quy trình sản xuất viên nén mùn cưa.
quy trình sản xuất viên nén mùn cưa
Tình trạng môi trường đáng báo động chính là nguyên nhân khiến các nhà khoa học, các nhà môi trường tìm kiếm các loại nhiên liệu mới, có khả năng tái tạo để thay thế cho nhiêu liệu hóa thạch. Và viên nén gỗ được coi là một trong những giải pháp hiệu quả nhất cho tới thời điểm này. Viên nén gỗ có thể làm từ nhiều nguyên liệu thô – các phụ phẩm trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, trong đó, phổ biến nhất là mùn cưa. Viên nén gỗ làm từ mùn cưa gọi là viên nén gỗ mùn cưa hoặc viên nén mùn cưa.

Tìm hiểu về viên nén mùn cưa

Mùn cưa là phụ phẩm từ quá trình cắt, mài, khoan, chà nhám hoặc nghiền gỗ bằng cưa hoặc các công cụ khác. Trước đây, nó được sử dụng để làm đồ nội thất hoặc bột gỗ để sản xuất giấy. Hiện nay, mùn cưa là một trong những nguyên liệu quan trong của công nghiệp chế biến viên nén gỗ.

Lợi ích của viên nén mùn cưa

  • Thực tế, viên nén mùn cưa được làm từ gỗ phế thải –  một loại nhiên liệu tốt để thay thế cho nguyên liệu hóa thạch truyền thống như than, gas, xăng… Nó được sử dụng để đun nấu thức ăn tại nhà
  • Viên nén mùn cưa sưởi ấm nhà, trường học, hoặc nhà kính, trang trại
  • Viên nén mùn cưa còn có thể thay thế than, làm nguyên liệu cho các nhà máy nhiệt điện.
  • Lót ổ cho động vật
  • Và rất nhiều công dụng khác đang chờ bạn khám phá

Quy trình sản xuất viên nén mùn cưa

Nguyên liệu thô (mùn cưa) → Sàng lọc → Sấy khô → Phân ly lốc xoáy → Truyền dẫn → Ép viên nén → Làm mát → Sàng lọc → Viên nén mùn cưa.

Nguyên liệu

quy trình sản xuất viên nén mùn cưa - 1

Mùn cưa là nguyên liệu chính. Để đảm bảo nguyên liệu đủ để sản xuất liên tục, các nhà máy viên nén gỗ thường chuẩn bị nhà kho lưu trữ khoảng 500m2 để lưu trữ 500 – 600 tấn mùn cưa. Nhà kho cần đảm bảo các yêu cầu về lưu trữ, an toàn với khả năng chống ẩm, chiếu sáng và thông gió cũng như yêu cầu về khoảng cách so với các khu dân cư và phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Sàng lọc

quy trình sản xuất viên nén mùn cưa - 2

Mùn cưa được đưa đến máy sàng để sàng lọc các mảnh gỗ, sắt hoặc tạp chất lớn khác ảnh hưởng đến chất lượng viên gỗ.

Sấy

Viên nén mùn cưa có yêu cầu nghiêm ngặt về độ ẩm. Độ ẩm tuyệt vời nằm trong khoảng 12 – 14% (không dưới 10% và không quá 15%). Sau khi sàng lọc, nó sẽ được đưa đến máy sấy để đạt được độ ẩm tiêu chuẩn bằng không khí nóng.

Phân ly lốc xoáy

Sau khi sấy khô, có nhiều độ ẩm trong không khí trong quá trình vận chuyển. Với máy phân ly này, độ ẩm sẽ được giảm. Thiết bị này thường có 2 bộ phận: 1 là làm mát, 2 là tách ẩm ra khỏi nguyên liệu.

Truyền tải

Các quá trình vận chuyển khác nhau cần thiết bị truyền dẫn khác nhau. Ví dụ như băng tải trục vít hay thang máy…

Ép viên nén

quy trình sản xuất viên nén mùn cưa - 3

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của quá trình sản xuất viên nén mùn cưa. Trong giai đoạn này, mùn cưa sẽ được ép, tạo hình và tạo thành viên nén mùn cưa.

Làm mát

Khi xả ra từ máy ép viên nén, viên nén gỗ có nhiệt độ khoảng 80 – 90°C với cấu trúc tương đối lỏng lẻo và dễ vỡ. Thông qua hệ thống làm mát, viên nén sẽ được làm mát đến nhiệt độ phòng và trở nên chắc và bền. Ngoài trừ việc làm mát, hệ thống này cũng có bộ phần tách lốc để tách những bột gỗ thừa khỏi viên nén đã thành hình.

Sàng lọc

Sau khi làm mát, viên nén sẽ được sàng lọc và các viên hỏng bị loại bỏ để đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng. Các viên bị hỏng sẽ được gửi lại bước đầu tiên để tạo viên nén từ đầu.

Thành phẩm

quy trình sản xuất viên nén mùn cưa - 4

Đến hiện tại, bạn đã có những viên nén mùn cưa sản phẩm chất lượng cao. Đóng gói viên nén gỗ và gửi chúng đến kho thành phẩm hoặc trực tiếp vận chuyển đến silo lưu trữ.

Trên đây là quy trình sản xuất viên nén mùn cưa mà bsrwood.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về viên nén mùn cưa và quy trình sản xuất ra loại nguyên liệu sinh khối đang rất phổ biến này.

Viên nén gỗ

Viên nén gỗ được làm từ các sản phẩm thải từ gỗ như dăm, mùn cưa và chất thải gỗ, sau đó chúng được ép thành các viên nén nhỏ và cứng. Đây là một loại nhiên liệu sinh học để giúp bảo vệ môi trường.

Mô tả

Viên nén gỗ được làm từ các sản phẩm thải từ gỗ như dăm, mùn cưa và chất thải gỗ, sau đó chúng được ép thành các viên nén nhỏ và cứng. Đây là một loại nhiên liệu sinh học để giúp bảo vệ môi trường.

Trọng lượng & kích thước

Đường kính 8-10 mm
Chiều dài 10-50 mm

Thông số kỹ thuật

Hình dáng Viên nén
Độ ẩm < 8%
Tỉ trọng 1100 kg/m3
Đóng gói theo yêu cầu khách hàng

Mọi nhu cầu về tư vấn các giải pháp công nghệ nhà máy viên nén , máy ép viên nén gỗ, viên nén gỗ, trấu viên, viên nén bã mía, viên nén sinh khối …, quý vị liên hệ với CÔNG TY TNHH GỖ BSR ( bsrwoodpellet@gmail.com | 0962537439 ) để có được lời giải tối ưu nhất cho quý doanh nghiệp.

Máy ép viên mùn cưa 3 – 3,5 tấn/h BSR 7270 – Trung Quốc

Category: Máy ép viên nén mùn cưa, máy ép cám viên công suất lớn, Máy ép viên nén mùn cưa, Máy ép viên, Máy ép viên gỗ, Máy ép viên mùn cưa, Máy ép viên nén, Máy ép viên nhập khẩu, Máy ép viên Việt Nam, Củi Trấu Giá Rẻ, Viên Nén, Bếp Đun Viên Nén, Máy Ép Củi Mùn Cưa, máy ép viên mùn cưa, may ep vien mun cua, may ep vien nen, công ty cung cấp mùn cưa, công ty xuất khẩu mùn cưa, công ty sản xuất mùn cưa, mùn cưa, Củi Trấu, Củi Mùn cưa dăm bào, củi mùn cưa, viên nén mùn cưa, dăm gỗ, mùn cưa dăm bào, viên nén trấu viên nén gỗ, viên nén trấu

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa,máy ép viên gỗ mùn cưa

Tags: Máy ép viên, Máy ép viên đã sử dụng, Máy ép viên mùn cưa , Máy ép viên mùn cưa wood chip, Máy ép viên nén gỗ wood pellet, Máy ép viên nén, Máy ép viên nén Trung Quốc, Máy ép viên nén nhập khẩu, Máy ép viên nén wood pellet xuất khẩu, Máy ép viên nén mới, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2018, Máy ép viên nén chất lượng mới nhất 2019, Máy ép viên BSR , Máy ép viên BSR 7270, BSRWOOD, May ep vien, May ep vien da su dung, May ep vien mun cua, May ep vien mun cua wood chip, May ep vien nen go wood pellet, May ep vien nen, May ep vien nen Trung Quoc, May ep vien nen nhap khau, May ep vien nen wood pellet xuat khau, May ep vien nen moi, May ep vien nen chat luong moi nhat 2018, May ep vien nen chat luong moi nhat 2019, May ep vien bsr, May ep vien BSR 7270, vien nen mun cua, vien nen go, cui mun cua, cui trau, gia vien nen go, gia ban vien nen mun cua, gia vien nen go xuat khau, gia vien nen mun cua xuat khau, mua khuon may ep vien, ban khuon may ep vien, khuon may ep vien nen, thanh ly may ep vien nen, thanh ly may day chuyen may ep vien, may ep vien nen mun cua mini, may ep vien nen cu

Wood pellet mill, wood pellet machine, slicer, hammer crusher, dryer, pelletizer, cyclone, belt, wood pellet mill, mini pellet mill, munch pellet mill, cpm pellet mill, small pellet mill, buhler pellet mill, sawdust pellet mill, straw pellet mill, diesel wood pellet mill, ring die pellet mill, flat die pellet mill, portable pellet mill, grass pellet mill, kahl pellet mill, Pellet Machine , Feed Pellet Machine , Pellet Mill Machine ,Cpm Pellet Mill For Sale , Electric Pellet Mill , Industrial Pellet Mill, Pellet Mill Australia , Animal Feed Pellet Machine , Fish Feed Pellet

san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua san xuat go mun cua, san xuat vien nen mun cua, cui mun cua, che bien go, go mun cua, vien nen go, may ep go vien nen, may ep vien, may che bien go, go, vien nen, trau vien, vien nen sinh khoi, nanag luong sinh khoi, day chuyen may ep go vien nen, day chuyen may ep vien, mat cat, may bam, may say, may nghien, bang tai, hoi cho , trien lam, may moc, thiet bi, thiet bi che bien go, may moc nganh go, Viên nén gỗ, wood pellet, máy ép gỗ viên nén, máy ép viên, máy chế biến gỗ, gỗ, viên nén, trấu viên, viên nén sinh khối, năng lượng sinh khối, wood pellet production mill, wood pellet machine, pelletizer, rice husk pellet, wood chip, dryer, cutter, slicer, hammer crusher, cyclone, dây chuyền máy ép gỗ viên nén, dây chuyền máy ép viên,máy cắt, máy băm, máy sấy, máy nghiền, băng tải, hội chợ, triển lãm, thiết bị, máy móc, thiết bị chế biến gỗ, máy móc ngành gỗ, trung quốc, bắc kinh, may ep vien nen mun cua truc dung, máy ép viên nén trục đứng, may ep vien nen mun cua trung quoc, thanh lý máy ép viên, giá bán máy ép viên nén, máy ép viên nén trung quốc, máy ép viên nén mùn cưa trung quốc, máy ép viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, giá viên nén gỗ, giá máy ép viên nén, khuôn máy ép viên nén, sinh khối việt nam, máy ép viên nén chất lượng, máy ép viên nén mới

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery #machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry #woodpellet #woodpellets #woodpelletvn #vietnam #woodchip #pellet #pellets #biofuel #bioenergy #biomasspellet #biopellet #korea #southkorea #japan #wood #woodworking #machinery #machine #pelletmill #pelletmachine #china #wuxi #shanghai #wuxibsr #bsr #bsrwood #Woodpelletmill #woodpelletmachine #slicer #hammercrusher #dryer #pelletizer #cyclone #belt #woodpelletmill #minipelletmill #munchpelletmill #cpmpelletmill #smallpelletmill #buhlerpelletmill #sawdustpellet mill #strawpelletmill #dieselwoodpelletmill #ringdiepelletmill #flatdiepelletmill #portablepellet mill #grasspelletmill #kahlpelletmill #PelletMachine  #FeedPelletMachine #PelletMillMachine #PelletMillForSale  #ElectricPelletMill #IndustrialPelletMill #PelletMillAustralia #AnimalFeedPelletMachine #FishFeedPellet #ringdie #roller #die #fuel

#pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #pellet #woodpellet #woodpellets #biomassboiler #biomass #ricehusk #ricehuskpellet #cleanenergy #bioenergy #biofuel #bioenergy #vietnam #wood #woodworking #biofuels #pellets #pellets #bsrwood #rice #woodchip #wuxi #china #machinery #machining #mechanical #pelletmill #pelletmachine #pelletproductionline #pelletindustry #woodpellet #woodpellets #woodpelletvn #vietnam #woodchip #pellet #pellets #biofuel #bioenergy #biomasspellet #biopellet #korea #southkorea #japan #wood #woodworking #machinery #machine #pelletmill #pelletmachine #china #wuxi #shanghai #wuxibsr #bsr #bsrwood #Woodpelletmill #woodpelletmachine #slicer #hammercrusher #dryer #pelletizer #cyclone #belt #woodpelletmill #minipelletmill #munchpelletmill #cpmpelletmill #smallpelletmill #buhlerpelletmill #sawdust #dryers #mechanics #belting elletmill #strawpelletmill #dieselwoodpelletmill #ringdiepelletmill #flatdiepelletmill #portablepelletmill #grasspelletmill #kahlpelletmill #PelletMachine #FeedPelletMachine #PelletMillMachine #PelletMillForSale #milling #biomass #fuel

0962 537 439
chat-active-icon
chat-active-icon